Nên làm tủ bếp bằng gỗ dổi hay xoan đào?

Việc lựa chọn vật liệu để làm tủ bếp là điều được các gia đình đặc biệt quan tâm, vì thế có không ít người băn giữa việc nên lựa chọn gỗ dổi hay xoan đào. Để có thể đưa ra quyết định tốt nhất bạn hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích được Nội thất Gia Hưng chia sẻ ngay sau đây nhé!

Mỗi loại gỗ tự nhiên để làm tủ bếp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau nên so sánh không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ hơn về gỗ dổi và gỗ xoan đào bạn có thể tham khảo những thông tin sau, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định của riêng mình.

Những ưu điểm chung của gỗ dổi và xoan đào

Gỗ dổi hay xoan đào đều được người tiêu dùng đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm chung như:

+ Đều là những loại gỗ tự nhiên mang đặc tính chung như màu sắc, vân gỗ đẹp và được ứng dụng vào sản xuất đồ nội thất, đặc biệt là tủ bếp đẹp, phục vụ nhuc cầu cuộc sống.

+ Chất lượng gỗ dổi hay xoan đào khá bền, có khả năng chống sự tấn công của mối mọt, không bị cong vênh, chịu nhiệt tốt.

+ Giá thành phải chăng, phù hợp với số đông người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm :

– Cách nhận biết gỗ xoan đào wiki

– Gỗ xoan đào có mấy loại và cách nhận biết

– Tìm hiểu về gỗ xoan đào giá bao nhiêu

tu-bep-go-
Tủ bếp gỗ dổi hiện đại và trẻ trung

Nên làm tủ bếp bằng gỗ dổi hay xoan đào?

Bên cạnh một số điểm tương đồng thì nên làm tủ bếp bằng gỗ dổi hay gỗ xoan đào cũng sẽ khiến người dùng dễ dàng so sánh và lựa chọn bởi những điểm khác biệt.

+ Gỗ dổi cứng, chắc, bên trong thân có mùi thơm tinh dầu nên đối phó rất tốt sự tấn công của côn trùng. Gỗ có màu vàng trung tính với đường vân khá tự nhiên nên rất phù hợp để thiết kế tủ bếp theo phong cách trẻ trung và năng động.

Tủ bếp từ gỗ dổi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian bếp có tông màu sáng. Tuy nhiên bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì gỗ dổi có nhược điểm là khô chậm, nguy cơ co rút, rạn nứt cao nên khâu tẩm xấy hay xử lý kỹ thuật gặp nhiều khó khăn.

tu-bep-go-xoan-dao
Tủ bếp gỗ xoan đào nhẹ nhàng và ấm cúng

+ So với gỗ dổi thì xoan đào có phần khác biệt hơn khi sở hữu nâu đỏ (cánh gián đặc trưng), vân gỗ thẳng, rõ nét đem đến vẻ đẹp thanh lịch và nhẹ nhàng. Tủ bếp đep từ gỗ xoan đào thích ứng tốt với môi trường nóng ẩm của khí hậu Việt Nam, đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, nhược điểm của gỗ xoan đào đó là trong tâm gỗ không có khả năng kháng sâu mọt, do đó khi sản xuất nội thất cần được xử lý kỹ để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được gỗ dổi hay gỗ xoan đào để làm tủ bếp cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục